Cách tăng chiều cao cho bé gái

14/04/2015 4:09:17 CH

1. Dinh dưỡng phù hợp

Một chế độ dinh dưỡng phù hợp rất quan trọng trong việc cung cấp các chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết, nhằm đạt tới sự phát triển chiều cao và cân nặng bình thường cho các bé gái. Cha mẹ nên cung cấp cho con gái nhiều loại thực phẩm giàu sắt, canxi và các khoáng chất khác, chất xơ, protein, vitamin và các axit béo thiết yếu.

Ngoài ra, mẹ có thể cho con gái ăn thêm những loại rau xanh, trái cây, thịt nạc , thịt gia cầm, cá, sữa và các sản phẩm từ sữa. Những loại thực phẩm đó sẽ giúp bé phát triển tốt và nhanh hơn.Bổ sung đầy đủ dưỡng chất và sự chăm sóc kỹ về tâm lý giúp bé gái phát triển chiều cao tối ưu. Ảnh minh họa.

2. Khuyến khích con chơi thể thao

Thể thao là một trong những hoạt động tốt giúp các bé gái tăng trưởng và phát triển chiều cao tối ưu. Hoạt động thể dục thể thao đều đặn sẽ thúc đẩy cấu trúc xương và sức khỏe của xương. Vì thế, ngay khi con ở tuổi mẫu giáo, mẹ hãy khuyến khích con tham gia các hoạt động ở trường, chơi các môn thể thao hay bất kỳ hoạt động thể chất nào.

Ngoài ra, phụ huynh hãy thường xuyên đưa con gái tham gia các hoạt động vui chơi khác như đi bộ, đạp xe đạp, bơi lội… để tăng cường vận động cho bé.

3. Giúp ngăn chặn tâm lý căng thẳng cho bé

Tâm lý của các bé gái rất nhạy cảm, vì vậy, bé thường dễ bị căng thẳng và có những cảm xúc tiêu cực hơn các bé trai. Xúc cảm và suy nghĩ tiêu cực làm cho cơ thể giải phóng các hormone căng thẳng, điều này có thể ức chế quá trình tăng trưởng bình thường của bé gái. Vì thế, để ngăn chặn điều này, phụ huynh có con gái hãy giúp con luôn được vui vẻ trong bất cứ hoàn cảnh nào thông qua các hoạt động vui chơi khác nhau và để ý đến mọi tâm trạng của con để điều chỉnh và khích lệ kịp thời.

4. Cân bằng Hormone

Sự mất cân bằng trong kích thích tố cũng là một trong những lý do khiến các bé gái bị ức chế quá trình tăng trưởng và gây nên sự mất cân bằng trong quá trình phát triển chiều cao và cân nặng. Do đó, nếu thấy con gái bạn có bất kỳ biểu hiện nào của sự mất cân bằng trong cơ thể, cha mẹ nên đưa con đi khám bác sĩ để được thay đổi chế độ ăn uống hoặc cố gắng bổ sung nội tiết tố để bù đắp những thiếu hụt hormone này.

Theo Phununew

Bài viết khác